Kinh doanh thành công nhờ câu nói: Có công mài sắt – có ngày nên kim

Kho tàng ca dao, tục ngữ của Việt Nam vô cùng phong phú và đa dạng. Những câu ca dao này được đúc kết từ biết bao kinh nghiệm của cha ông chúng ta đi trước. Một trong những câu ca dao, tục ngữ mang đầy ý nghĩ và áp dụng vào hầu hết hoạt động trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh. Đó là câu tục ngữ “Có công mài sắt có ngày nên kim”.

Câu tục ngữ này đã không còn xa lạ gì với mỗi người Việt Nam. Câu nói này mang nhiều tầng ý nghĩa những ý chính là muốn khuyên răn chúng ta rằng chỉ khi có lòng quyết tâm và kiên trì thì bất cứ khó khăn nào ta cũng có thể vượt qua.

Ý nghĩ này rất đúng với ngành nghề Kinh doanh. Lúc mới bắt đầu kinh doanh, hầu hết chúng ta đều gặp phải không ít khó khăn như: Nguồn hàng, tìm kiếm khách hàng, tư vấn khách hàng, quản lý kho, quản lý doanh thu, sản phẩm bán ra, quản lý nhân viên,….. Chính vì thế kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng với bất kỳ ai. Đặc biệt khi công nghệ phát triển, nhà nhà người người kinh doanh. Nếu bạn cứ dậm chân tại chỗ và không biết tìm hướng đi mới bắt kịp với thời đại thì sự thụt kuif là điều không thể tránh khỏi.

Khó khăn trong kinh doanh

Khó khăn trong kinh doanh

Chúng ta hay đùa vui với nhau, buôn bán kinh doanh như câu chuyện hẹn hò. Người kinh doanh thành công là người theo đuổi tình yêu của cuộc đời họ. Hãy luôn yêu thương, khát khao và kiên trì theo đuổi đến cùng.

Dù là bạn kinh doanh theo hình thức Online hay Offline thì cần phải nỗ lực hàng ngày với quyết tâm làm tốt từ những điều nhỏ nhất. Hãy bắt đầu những bước nhỏ từ khâu xây dựng thương hiệu, tìm kiếm tệp khách hàng tiềm năng, chăm sóc khách hàng từ A đến Z.

có công mài sắt có ngày nên kim

có công mài sắt có ngày nên kim

Trên con đường “Có công mài sắt – có ngày ra đơn” sẽ luôn có Ikitech đồng hành cùng với các nhà bán hàng. Với nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh hiệu quả, Ikitech sẽ giúp chủ cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh tiết kiệm thời gian quản lý bán hàng, nâng tầm thương hiệu và tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng.