Website affiliate là gì? Tại sao cần thiết kế website Affiliate Marketing?

Website affiliate là gì? Khái niệm này chắc hẳn đã không còn xa lạ với người kinh doanh trong những năm gần đây. Thế nhưng bạn có chắc chắn rằng bạn đã thực sự hiểu đúng và biết cách sử dụng nó có hiệu quả, kiếm ra lợi nhuận cho cửa hàng của mình. Nếu chưa thể đưa ra câu trả lời, hãy cùng IKITECH tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây nhé!

1. Định nghĩa về Website Affiliate

Định nghĩa về Website Affiliate

Định nghĩa về Website Affiliate

Để có thể sở hữu một website có tích hợp tính năng Affiliate hỗ trợ bán hàng hiệu quả và tạo ra nguồn doanh thu, trước tiên, bạn cần phải hiểu một cách chính xác Website Affiliate là gì?

Website Affiliate Marketing (thường được gọi là Tiếp thị liên kết) là hình thức Marketing nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ của nhà bán hàng nhằm mục đích mang lại khách hàng cho họ để nhận được phần trăm hoa hồng trên mỗi đơn hàng.

Hình thức hoạt động của hình thức này rất đơn giản:

  • Mỗi CTV (cộng tác viên) sẽ nhận được một đường LINK riêng và tùy vào năng lực giới thiệu, tính sáng tạo của mỗi người để khách hàng mua hàng qua đường LINK đó.
  • Khi khách hàng thông qua đường LINK đó đến website của bạn thì Hệ thống sẽ thống kê các số liệu như: số lần nhấp, số đơn hàng, doanh thu và hoa hồng trả cho CTV theo mức % bạn đã thỏa thuận khi đơn hàng đã hoàn thành.
  • Về phía CTV, họ cũng có thể thấy số tiền họ kiếm được trong tài khoản của họ và bạn chỉ cần thanh toán tiền khi đến hạn.
  • Theo cách thức này, bạn chỉ cần chi trả tiền khi có kết quả như: đơn hàng giao thành công, số lượt Click, số lượt tải…. Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí quảng bá, vì CTV sẽ tự động hỗ trợ bạn.

Hiện nay, hình thức Affiliate Marketing đang là chiến lược mà nhiều Doanh nghiệp lựa chọn. Đặc biệt sau đại dịch COVID 19, lượng người tham gia hình thức này thông qua các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok … ngày càng đông đảo. Đến đây, bạn chắc hẳn đã hiểu rõ hơn website Affiliate là gì rồi phải không?

2. Tầm quan trọng lợi ích của Website Affiliate bán hàng đối với việc kinh doanh trong thời đại số

Tầm quan trọng lợi ích của Website Affiliate bán hàng đối với việc kinh doanh trong thời đại số

Tầm quan trọng lợi ích của Website Affiliate bán hàng đối với việc kinh doanh trong thời đại số

Trước đây, nhiều chủ kinh doanh có câu hỏi rằng tôi có thể tự quảng cáo và bán hàng trên Facebook, trên Youtube, sàn TMĐT, vậy tại sao tôi cần phải trả chi phí để thiết kế một website Affiliate?

Về cơ bản các hình thức này đều có ưu điểm của bán hàng trực tuyến trên Internet? Tuy nhiên, chỉ với sức một mình bạn sẽ không thể tăng trưởng doanh thu lớn và quảng bá hình ảnh đến nhiều người tiêu dùng.

Vậy, Website Affiliate tác động thế nào đến Doanh thu và hình ảnh Doanh nghiệp?

Tối ưu hóa chi phí quảng cáo

Website affiliate hoạt động dựa trên mô hình tính chi phí CPA ( Cost Per Action) , là một mô hình thanh toán dựa trên các hành động như bán hàng hoặc đăng ký. Nghĩa là nhà cung cấp chỉ trả tiền hoa hồng khi có khách hàng mua hàng thành công hoặc đạt được kết quả nào đó như số lượt tải, lượt click…

Chính vì thế, đây được xem là phương pháp marketing ít tốn kém, tránh được nhiều hoạt động giả danh và cạnh tranh xấu từ đối thủ. Các CTV sẽ tự động giới thiệu sản phẩm đến khách hàng, do đó thương hiệu của bạn sẽ được Marketing một cách miễn phí.

Giảm thiểu rủi ro khi bán

Bạn sẽ được các cộng tác viên giới thiệu sản phẩm, thương hiệu miễn phí, và bạn chỉ việc trả một phần hoa hồng cho cộng tác viên khi bán được hàng. Khác với việc bạn chạy quảng cáo Facebook, Google,… bạn vẫn phải trả tiền ngay cả khi bạn chưa bán được sản phẩm, dịch vụ.

Xây dựng đội ngũ Bán hàng hùng mạnh

Việc tích hợp chức năng Affiliate khi thiết kế website thì việc tuyển cộng tác viên làm Affiliate cho web của bạn vô cùng dễ dàng.

Doanh nghiệp vẫn có thể tăng trưởng doanh thu và thu hút thêm nhiều khách hàng mới thông qua đội ngũ Affiliate kinh doanh hùng hậu, bù lại chi phí được tiết kiệm đáng kể vì không phải quản lý hay trả lương cứng.

Một người có thể quản lý hàng nghìn CTV

Chắc hẳn có rất nhiều bạn thắc mắc, làm thế nào để quản lý được hàng nghìn CTV bán hàng?

Thời đại công nghệ số đã giúp việc quản lý CTV trở lên dễ dàng. Nó thúc đẩy quá trình phát triển của hình thức Affiliate Marketing từ ít người dùng đến hàng vạn người kinh doanh sử dụng.

Tính năng Affiliate tích hợp trong website giúp chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện và điều hành CTV. Quy trình để quản lý CTV truyền thống như tính sản phẩm, hoa hồng, trả tiền….đều thực hiện thủ công, thì với website những thao tác này đều được thực hiện tự động.

Với tình hình hiện nay, chuyển đổi số đang tác động lên hầu hết các ngành nghề và đem đến các hình thức kinh doanh mới và mang lại hiệu quả cao. Chính vì thế, thiết kế một Website bán hàng có tích hợp tính năng Affiliate là điều bạn cần làm ngay bây giờ.

Thấu hiểu điều đó, IKITECH tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế website affiliate – tiếp thị liên kết hiện đại nhất hiện nay. Giúp các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh có thêm công cụ hỗ trợ kinh doanh thành công với chi phí thấp nhất.