Tự tạo app mobile với 3 phần mềm mà không cần biết lập trình

Để có thể tự tạo một app mobile không hề đơn giản nếu bạn không phải một lập trình viên. Tuy nhiên, có rất nhiều cách để bạn có thể sở hữu một ứng dụng mà không cần biết lập trình. Bên cạnh việc bạn thuê các công ty chuyên thiết kế app hay thuê freelancer (lập trình viên tự do) thì bạn cũng tự tạo app thông qua các phần mềm hỗ trợ.

Bài viết dưới đây, Ikitech sẽ giúp bạn tự tạo app dễ dàng với 3 phần mềm mà không cần biết lập trình nhé!

Nội dung bài viết

1. Lý do bạn nên sở hữu một app di động cho doanh nghiệp?

Lý do bạn nên sở hữu một app di động cho doanh nghiệp?

Lý do bạn nên sở hữu một app di động cho doanh nghiệp?

1.1. Sự gắn liền của Smartphone và cuộc sống

Theo nghiên cứu của Statista, có khoảng hơn 61,37 triệu người Việt Nam đang sở hữu smartphone. Con số này tương đương với khoảng hơn 64% dân số. Chính vì thế, Việt Nam đang nằm trong top 10 quốc gia có nhiều người dùng smartphone nhất.

Sự gắn liền của Smartphone và cuộc sống

Sự gắn liền của Smartphone và cuộc sống

Các ứng dụng di động ngày càng được phát triển với nhiều tính năng phục vụ người dùng như: mua sắm, giải trí, liên lạc, ví điện tử……Giờ đây, các app mobile không thể thiếu trong mỗi chiếc điện thoại.

Có thể thấy, người dùng hiện đang dành rất nhiều thời gian cho điện thoại. Chính vì thế, để tận dụng tốt nguồn khách hàng tiềm năng trên không gian mạng. Doanh nghiệp cần phải thiết kế app phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp mình.

Đối với doanh nghiệp app mobile phát huy rất nhiều lợi ích như:

1.2. Gần gũi với khách hàng

App mobile gắn liền với điện thoại thông minh – vật bất ly thân của nhiều người. Chính vì vậy, app mobile có vai trò quan trọng khi là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Mang đặc tính nhỏ gọn và cá nhân hơn các loại thiết bị điện tử khác như laptop, máy tính bảng….
Thói quen sử dụng các ứng dụng mobile trong tất cả công việc hàng ngày
Các app mobile hiện nay được doanh nghiệp thiết kế mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng

Những lý do trên giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và đưa sản phẩm cũng như thương hiệu đến gần hơn với khách hàng.

Duy trì lòng trung thành của khách hàng

Duy trì lòng trung thành của khách hàng luôn là bài toán khó với doanh nghiệp. Có rất nhiều cách để thu hút khách hàng trung thành với Doanh nghiệp. Nhưng tạo app mobile doanh nghiệp lại là phương thức hiệu quả hàng đầu. Một số ví dụ như: gửi voucher giảm giá, gửi tin nhắn chúc mừng ngày đặc biệt, cung cấp thông tin sản phẩm mới cho khách hàng….

Bạn càng tạo cho họ sự quan tâm và sự hài lòng sẽ được khách hàng nhớ đến . Từ đó, bạn sẽ có một chỗ đứng vững chắc trong tâm trí khách hàng. Khi đó lợi nhuận của khách hàng sẽ được tăng lên theo thời gian.

1.3. Gia tăng trải nghiệm của khách hàng – Dễ dàng tìm kiếm sản phẩm

Gia tăng trải nghiệm của khách hàng

Gia tăng trải nghiệm của khách hàng

Cuộc sống vội vã khiến khách hàng cần sự nhanh chóng và tiện lợi. Với app mobile họ có thể tìm kiếm thông tin và đặt mua sản phẩm một cách nhanh chóng.

Bằng cách tiếp cận thông tin một cách dễ dàng như trên, khách hàng sẽ thoải mái và có thời gian tìm hiểu thêm về những sản phẩm khác và thương hiệu. Từ đó, cơ hội tăng doanh thu và chiếm lấy sự tin tưởng cả họ dễ dàng hơn.

1.4. Nắm bắt tâm lý khách hàng dễ dàng hơn

Trước đây, doanh nghiệp rất khó khăn trong việc nắm bắt tâm lý và sở thích của khách hàng. Nhưng với app mà bạn tự tạo, doanh nghiệp có thể theo dõi và đưa ra các đề xuất cho người dùng một cách chính xác nhất.

1.5. Quản lý kinh doanh

Một trong những lợi ích nữa khi thiết kế app doanh nghiệp là tối ưu quản lý kinh doanh. App sẽ cho phép bạn thống kê và báo cáo hoạt động kinh doanh, thiết lập sản phẩm, quản lý các đơn hàng, xác lập tình trạng đặt hàng, giao hàng, ….

Giờ đây bạn không cần phải xử lý một đống giấy tờ thống kê nữa. Doanh thu của bạn sẽ được báo cáo đúng đến từng con số theo từng ngày, từng giờ.

2. Tự tạo app dễ dàng với phần mềm thiết kế chuyên nghiệp

Tự học lập trình sẽ mất rất nhiều thời gian nếu bạn chưa từng làm việc với bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào trước đó. Bên cạnh đó, việc thuê một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp thì cần một số vốn lớn.

Nếu mục tiêu của bạn chỉ là một ứng dụng đơn giản hay một app bán hàng đơn giản, thì hãy thử ngay các nền tảng tự tạo app ngay dưới đây nhé!

2.1. Andromo – phần mềm tự tạo app phổ biến

Andromo – phần mềm tự tạo app phổ biến

Andromo – phần mềm tự tạo app phổ biến

Andromo là phần mềm giúp xây dựng ứng dụng mobile phổ biến nhất hiện nay. Ưu điểm của nền tảng này là thao tác đơn giản và dễ dàng sử dụng. Các thao tác như thêm tính năng, nội dung, nút đều được điền bằng biểu mẫu.

Tuy nhiên, hạn chế của Andromo là không cho xem trước và hỗ trợ tải ứng dụng lên Google Play Store ở bản miễn phí. Nếu muốn sử dụng những tiện ích trên bạn sẽ phải trả thêm 8 USD/tháng.

2.2. AppMakr – Nền tảng tạo app miễn phí

AppMakr – Nền tảng tạo app miễn phí

AppMakr – Nền tảng tạo app miễn phí

Đây là nền tảng giúp giúp tự tạo app dễ dàng nếu bạn không biết code. Chương trình có trình soạn thảo WYSIWYG giúp bạn thấy rõ những gì bạn đang thiết kế. Trong trình chỉnh sửa, bạn có thể chỉnh sửa và tùy chỉnh mọi thứ như: biểu tượng, màu sắc…

Bên cạnh đó, AppMakr cung cấp cho người dùng thêm các tiện ích bổ sung như thông báo đẩy. Mặc dù hầu hết các chức năng của AppMakr đều miễn phí, nhưng nếu muốn thiết kế của bạn ưu việt hơn thì chắc chắn bạn cũng sẽ phải trả phí.

2.3. AppyPie – Phần mềm thiết kế app hiệu quả

AppyPie – Phần mềm thiết kế app hiệu quả

AppyPie – Phần mềm thiết kế app hiệu quả

Giống như AppMakr, App Pie có thể là một hướng học cách tạo app tuyệt vời. Nó hỗ trợ cho bạn những hệ điều hành như Windows phone và FireOS bên cạnh Android và iOS.

Bước đầu, phần mềm cho phép bạn chọn một danh mục. Tiếp theo là về phần thiết kế, văn bản, màu sắc, hình ảnh, phương tiện, liên kết…..

Trên đây Ikitech vừa giới thiệu đến bạn Top các phần mềm giúp bạn có thể tự tạo app dễ dàng mà không cần biết lập trình. Tuy nhiên, do đây là những phần mềm tạo app với mẫu có sẵn và hạn chế chức năng. Nên nếu bạn muốn có một app bắt mắt và nhiều tính năng thì việc phải thuê một đơn vị chuyên nghiệp là lựa chọn tối ưu..

Tag bài viết