Chi phí thiết kế và duy trì app trung bình khoảng bao nhiêu?

Chi phí thiết kế và duy trì app trung bình khoảng bao nhiêu? Đây chắc chắn là câu hỏi được nhiều người thắc mắc khi đầu tư thiết kế app. Trong bài viết dưới đây, Ikitech sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. Bên cạnh đó sẽ giải thích tường tận những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế app.

Để ước lượng được chi phí xây dựng một ứng dụng di động là rất khó khăn. Do chi phí phát triển app phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau và mỗi một công ty lại có một mức giá khác nhau. Tuy nhiên, bài viết dưới đây sẽ cố gắng tổng hợp những yếu tố tác động đến giá cả thiết kế cũng như duy trì app một cách chi tiết nhất.

Nội dung bài viết

1. Chi phí thiết kế app trung bình

1.1. Chi phí thiết kế app dựa trên mức độ phức tạp

Chi phí thiết kế app dựa trên mức độ phức tạp

Chi phí thiết kế app dựa trên mức độ phức tạp

Tùy vào mức độ đơn giản hay phức tạp mà chi phí thiết kế app dao động từ 20 đến 300 triệu. Sau đây là 3 mức độ và khoảng giá khác nhau.

*Ứng dụng đơn giản

Những app thuộc mức độ này thường có chi phí từ 20 triệu đến 70 triệu đồng. Những app này thường không có kết nối API, giao diện rất đơn giản và ít tính năng.

*Ứng dụng trung bình

Với mức giá từ 70 triệu đến 200 triệu đồng bạn sẽ sở hữu một app ở mức độ trung bình. Nó sẽ có giao diện (UI/UX) được thiết kế theo yêu cầu, tích hợp thêm tính năng như thanh toán, vận chuyển, kết nối API ….

*Ứng dụng phức tạp

Ứng dụng phức tạp và cao cấp thường sẽ tốn nhiều thời gian để thiết kế và chi phí dao động từ 200 triệu đến 500 triệu. Một app phức tạp sẽ hỗ trợ đa ngôn ngữ, có chức năng thương mại điện tử, giao diện (UX/UI) được thiết kế riêng theo yêu cầu, có thể tùy chỉnh giao diện…

Tuy nhiên, chi phí để tạo app cũng có thể lên đến hàng tỷ đồng tùy vào mức độ phức tạp và quy mô của doanh nghiệp.

1.2. Chi phí thiết kế app dựa trên loại ứng dụng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại như ứng dụng MXH, thương mại điện tử,ứng dụng On-Demand….

 • Ứng dụng quản lý dữ liệu: < 30 triệu đồng
 • Ứng dụng mạng xã hội thường từ 40 triệu đến 500 triệu. Một sô ví dụ về app dạng này là: Facebook, Instagram và Linkedin…
 • Ứng dụng bán hàng thương mại điện tử có chi phí dao động từ 40 triệu đến 500 triệu. Một vài ví dụ như Amazon, Shopee, Lazada,Bay, ASOS…
 • Ứng dụng On-Demand dao động từ 60 triệu đến 250 triệu. Ví dụ của ứng dụng dạng này là: Grab, Be, Postmates, Number…
 • Ứng dụng IoT có chi phí để phát triển dao động từ 60 triệu đến 300 triệu Một số ví dụ như Beacons, Amazon Dành Buttons, WeMo…

>>> Tìm hiểu thêm: Chi phí thiết kế app bao nhiêu là hợp lý?

2. Chi phí duy trì app trung bình

Chi phí duy trì app sẽ dao động từ 15% đến 20% tổng chi phí mỗi năm. Cũng giống chi phí tạo app thì việc duy trì cũng tùy thuộc vào tính năng.

Duy trì app bao gồm việc sửa, vá lỗi app, bổ sung thêm tính năng mới, nâng cấp, cập nhật phiên bản. Bên cạnh đó mỗi năm bạn cũng phải bỏ ra 99 đô hàng năm để duy trì chúng trên App store.

3. Những yếu tố tác động đến chi phí thiết kế và duy trì app

Cách tính chi phí thiết kế app

Thiết kế app phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố để có thể định giá. Để bạn có cái nhìn tổng quát nhất về chi phí tạo ứng dụng di động, Ikitech đã tổng hợp và đưa ra cách tính chi phí tạo app đơn giản như sau:

Chi phí = Tính năng X Thời gian X Nhân lực

Trong công thức này yếu tố quan trọng nhất quyết định đến giá cả là tính năng. Để hiểu rõ được những yếu tố cấu thành nên giá chúng ta cùng tìm hiểu ở phần dưới này nhé!

3.1. Tính năng của ứng dụng

Tính năng là yếu tố quan trọng nhất góp phần quyết định đến chi phí tạo app. Tùy vào yêu cầu của người đầu tư tạo app mà công ty lập trình sẽ đưa ra một mức giá nhất định cho các tính năng trong app. Sự phức tạp và tiện dụng của ứng dụng luôn đi liền với chi phí cao.

Chính vì thế, tùy vào mục đích thiết kế mà bạn hãy đưa ra những tính năng phù hợp nhất tránh gây lãng phí nhé!

3.2. Thời gian phát triển và thiết kế app

Chi phí thiết kế app phụ thuộc vào Thời gian phát triển và thiết kế app

Chi phí thiết kế app phụ thuộc vào Thời gian phát triển và thiết kế app

Thời gian nguyên cứu và phát triển app tỉ lệ thuận với độ phức tạp cũng như chi phí. Thời gian nguyên cứu và phát triển càng lâu thì giá cả càng cao.

Trước khi ký hợp đồng với công ty lập trình bạn cần nắm chắc thời gian hoàn thành cũng như thỏa thuận một mức giá hợp lý nhất.

Thời gian hoàn thiện ứng dụng trên iOS thường sẽ nhanh hơn 40% so với Android. Do đó chi phí để tạo một ứng dụng Android cao hơn chi phí để tạo một ứng dụng iOS. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tạo app hỗ trợ hai hệ điều hành trên. Vì hầu hết người dùng đều sử dụng thiết bị điện tử có cài đặt hai hệ điều hành này.

3.3. Loại ứng dụng

Loại app khác nhau cũng sẽ có mức giá khác nhau. Hiện nay, các ứng dụng được chia thành 3 loại rõ ràng:

* Web app (Ứng dụng web)

* Ứng dụng gốc (Native App)

* Ứng dụng kết hợp / đa nền tảng (Hybrid/Cross-Platform App)

Ứng dụng gốc được coi là ứng dụng tối ưu nhất nên sẽ có giá đắt nhất trong 3 loại ứng dụng trên.

3.4. Chi phí thiết kế và duy trì app phụ thuộc vào Công ty cung cấp dịch vụ

Chi phí thiết kế và duy trì app cũng phụ thuộc vào công ty lập trình rất nhiều. Hiện tại, thiết kế app đang là một ngành đang nở rộ chính vì thế sức cạnh tranh cũng rất lớn. Chính vì thế, bạn nên tham khảo nhiều đơn vị thiết kế để có thể tìm ra đơn vị có giá cả hợp lý nhưng phải đảm bảo chất lượng nhé!

>>> Tìm hiểu thêm: Top 6 công ty thiết kế app chuyên nghiệp nhất hiện nay

3. Tiết kiệm chi phí thiết kế và duy trì ứng dụng tại Ikitech

Như đã đề cập ở trên, chi phí thiết kế và duy trì app còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đến với Ikitech bạn sẽ được tư vấn để có được những tính năng phù hợp nhất với tình hình kinh doanh của mình. Với mức giá từ 10 triệu đồng bạn sẽ được sở hữu một app bán hàng với những tính năng cơ bản nhất. Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn gói cao hơn với nhiều tính năng hơn.

Ikitech là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế app bán hàng chuyên nghiệp 

Ikitech là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế app bán hàng chuyên nghiệp 

Ikitech là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế app bán hàng chuyên nghiệp

Với dịch vụ thiết kế app chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí, Ikitech tin tưởng sẽ mang đến cho bạn một app bán hàng ưng ý và sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực trong kinh doanh. Vậy nhờ đâu mà Ikitech thực hiện được điều đó, nó là nhờ:

 • Đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp, có những ý tưởng sáng tạo. Bên cạnh đó,nhân viên hỗ trợ tư vấn nhiệt tình giúp bạn tìm ra giải pháp phù hợp nhất
 • Tốc độ thiết kế app nhanh chóng. Giúp bạn sở hữu app bán hàng ưng ý trong thời gian ngắn nhất
 • Tốc độ app nhanh và ổn định trong suốt quá trình sử dụng
 • Tích hợp đầy đủ các tính năng hỗ trợ người bán hàng
 • Chăm sóc khách hàng và hỗ trợ khắc phục sự cố 24/7
 • ….

Trên đây là một số thông tin hữu ích về chi phí thiết kế và duy trì app. Tùy vào mục đích và số vốn mà bạn có thể lựa chọn phương án tốt nhất cho mình nhé!

Tag bài viết