Thiết kế app Game – Những điều bạn chưa biết

Thiết kế app Game đang trở thành một nghề mang lại nguồn thu nhập cũng như doanh thu khổng lồ đối với các công ty lập trình.

Theo báo cáo, ngành công nghiệp Game toàn cầu năm 2020 tạo ra doanh thu 155 tỷ USD, Đến năm 2025, các nhà phân tích dự đoán ngành này sẽ tạo ra doanh thu hơn 260 tỷ USD.

Những con số trên có thể thấy được bùng nổ của ngành thiết kế game đặc biệt là game mobile. Không ngạc nhiên gì mà nhiều doanh nghiệp đầu tư mạnh cho kế hoạch sản xuất các tựa game. Vì vậy, nếu bạn đang đang tự hỏi: Có những loại hình Game nào? Làm thế nào để bắt đầu thiết kế app game?
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên một cách chi tiết nhất nhé!

Nội dung bài viết

1. Thị trường thiết kế app Game

Ngành thiết kế Game tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm qua. Những con số sau đây sẽ chứng minh sức hút của nó đối với các doanh nghiệp lập trình.

  • Số lượt tải xuống ứng dụng dành cho thiết bị di động trên toàn thế giới trong năm 2017 là 178,1 tỷ lượt . ( Nguồn )
  • Vào năm 2019, Apple store chiếm 64% thị phần trên các cửa hàng tải ứng dụng, trong khi người dùng ứng dụng đã tải xuống 21,3 tỷ ứng dụng từ Google Play . 
  • Các ứng dụng chơi game chiếm 25% các ứng dụng đang hoạt động. 
  • Độ tuổi trung bình của người chơi Game là 36,3 (năm 2014 là 27,7). Một phần ba số người chơi ở độ tuổi từ 36-50, và phân chia giới tính là 51% nữ, 49% nam. 

Các số liệu trên cho thấy sức nóng của ngành công nghiệp Game. Đặc biệt yếu tố nhân khẩu học cũng thay đổi một cách tích cực. Độ tuổi tải xuống và chơi game đã không còn là đối tượng nhỏ tuổi nữa.

2. Các thể loại thiết kế Game phổ biến hiện nay

Thể loại Game: Hành động

thể loại Game hành động

Thể loại Game hành động

Những trò chơi này hướng đến các thủ thuật và mang tính hành động. Một số thể loại trò chơi loại này như:

Trò chơi ẩn nấp
Trò chơi sinh tồn
Trò chơi bắn súng
Trò chơi nền tảng

Thể loại game: Phiêu lưu

Thể loại game: Phiêu lưu

Thể loại game: Phiêu lưu

Những trò chơi này mang tính phiêu lưu cao. Các trò chơi được tạo ra với cốt truyện nhiều phong cảnh, nhân vật hư cấu…. Trò chơi dạng này không đòi hỏi phản xạ của người chơi quá mức. Một số Game loại này như: Mario , Tin-Tin

Thể loại trò chơi: Trò chơi mô phỏng

Chúng chủ yếu được thiết kế và phát triển để mô phỏng chặt chẽ (hay sao chép) tất cả các khía cạnh của cuộc sống thực của con người.

Thể loại trò chơi: Trò chơi thể thao

Các trò chơi này mô phỏng cách chơi của nhiều môn thể thao khác nhau. Các môn thể thao thường được mô phỏng như bóng chày, bóng rổ, bóng đá…

Một số thể loại game khác như

Game casual: Đặc trưng của các loại game này là tích điểm và nâng cấp theo từng Level….Một số game tiêu biểu như: Angry Birds 2, Candy Crush Saga, Minion Rush, Bejeweled, Temple Run…

Game casual

Game casual

3. Một số công cụ hỗ trợ thiết kế app game cho người mới

Lập trình game là một công việc không hề đơn giản. Tuy nhiên, có các phần mềm cho phép người yêu thích lĩnh vực này thiết kế một app game đơn giản. Dưới đây là 5 công cụ phát triển game miễn phí cho những người mới thiết kế thử sức:

1. Indie Game Maker.
2. Construct 2.
3. Unity.
4. Quest.
5. Adventure Game Studio.
6. Game Maker Studio 2.

Bài viết trên đây Ikitech đã giới thiệu đến bạn những điều thú vị xoay quanh thiết kế app game. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về ứng dụng Game cũng như ngành công nghiệp Game.

Tag bài viết