App bán hàng Shopee – Lựa chọn thông minh cho người kinh doanh

Có thể nói năm vừa qua là một năm bùng nổ của thương mại điện tử. Đại dịch Covid 19 đã thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngành bán lẻ trên không gian mạng. Một trong những “ông lớn” trong ngành TMĐT phải kể đến Shopee.

Với lượng truy cập và mua bán lớn nhất, Shopee được coi như thánh địa tạo ra nhiều cơ hội cho người bán hàng online. Vậy app bán hàng Shopee có phải lựa chọn tốt nhất cho người kinh doanh? ưu nhược điểm khi bán hàng trên app Shopee là gì? Hãy cùng Ikitech tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé!

Nội dung bài viết

1. Lý do app bán hàng Shopee được ưa chuộm

1.1. Chuyển đổi số – xu hướng tất yếu trong kinh doanh ngành bán lẻ

Chuyển đổi số

Chuyển đổi số

Những năm vừa qua, ngành bán lẻ Việt Nam đã chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid 19. Nhiều người kinh doanh lao đao đi tìm hướng đi mới cho công việc kinh doanh. Chuyển đổi phương thức kinh doanh lên Online là lựa chọn tối ưu trong giai đoạn này.

Nhận thấy được tiềm năng từ việc áp dụng công nghệ vào bán hàng. Các sàn TMĐT ngày càng đầu tư hơn cho việc tối ưu công cụ hỗ trợ bán hàng của mình. Trên các sàn TMĐT khách hàng sẽ tìm kiếm và mua sản phẩm một cách dễ dàng, người bán cũng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

>> Tìm hiểu thêm: Top 5 app bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay

Bán hàng đa kênh và chuyển đổi số – Trụ cột ngành bán lẻ 2022

1.2. Ưu điểm vượt trội khi bán hàng trên app Shopee

Ưu điểm vượt trội khi bán hàng trên app Shopee

Ưu điểm vượt trội khi bán hàng trên app Shopee

– Nơi tập hợp nhiều khách hàng tiềm năng.

Shopee hiện đang giữ ngôi vương trong lượng truy cập hàng tháng (khoảng 64 triệu lượt truy cập/tháng). Đây là một con số không hề nhỏ với một sàn thương mại điện tử. Do đó, Shopee được coi như một mơi người bán có thể dễ dàng tìm được nhiều khách hàng tiềm năng nhất.

Bên cạnh đó lứa tuổi trên Shopee rất đa dạng nhưng chủ yếu là lứa tuổi trẻ, thích hợp cập nhật các xu hướng.

– Kinh doanh trở lên dễ dàng

Để trở thành người bán bạn chỉ cần cung cấp số điện thoại và email. Bên cạnh đó, chỉ cần

điền vào thông tin cơ bản là bạn đã có thể bán hàng trên Shopee. Bạn cũng không cần đầu tư một chiếc máy tính để có thể bán hàng mà có thể bán hàng chỉ với chiếc điện thoại thông minh.

Hiện tại sàn TMĐT Shopee cũng chưa áp dụng tính phí khi bạn đăng ký bán hàng trên sàn. Có thể nói hiện tại, không có rào cản nào khi bạn muốn tham gia bán hàng trên sàn TMĐT này.

– Giao diện dễ nhìn và có phân cấp uy tínFdoa

Giao diện của Shopee được đánh giá là giao diện dễ nhìn và thân thiện nhất với người dùng. Các tính năng hỗ trợ khách hàng và người bán tiện lợi và dễ hiểu. Bên cạnh đó, tốc độ load trang của Shopee đã được cải thiện rất nhiều trong năm vừa qua.

Những năm gần đây để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng cũng như cho người bán. Shopee đã phần phân cấp các shop thành Shop yêu thích hay Shopee Mall. Nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện để được Shopee gắn phân cấp thì Shop của bạn sẽ tăng được độ uy tín cao trong mắt người dùng.

– Chương trình khuyến mãi thu hút người mua

Shopee là một sàn thương mại điện tử thường xuyên tổ chức và hỗ trợ người bán bằng các chương trình giảm giá. Các chủ shop dễ dàng thu hút khách hàng bằng các chương trình khuyến mãi vào những ngày đặc biệt trong tháng.

– Bên cạnh những ưu điểm trên Shopee còn mang đến nhiều tiện ích khác như:

Phương thức thanh toán đa dạng: khách hàng có thể thanh toán qua nhiều hình thức khi mua hàng trên app như Thanh toán tiền mặt, ví Shopee, liên kết tài khoản ngân hàng.
Liên kết nhiều đơn vị vận chuyển bao phủ khắp trên cả nước : GHN, GHTK, Viettel post, VNpost, J&T, Supership,..

>>> Tim hiểu thêm: Mẹo bán hàng trên app Shopee qua điện thoại hiệu quả nhất

2. Nhược điểm khi bán hàng trên app Shopee

– Mức độ cạnh tranh cao

Lượng khách hàng trên Shopee vô cùng nhiều và dễ dàng trở thành người bán. Chính vì thế, mức độ cạnh tranh trên sàn rất cao. Thêm vào đó, trên sàn Shopee có rất nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng nên giá bán cũng chênh lệch nhau ở nhiều shop. Bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều shop khác nhau trong khi vẫn phải luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

– Giảm uy tín shop

Do có quá nhiều hàng giả trà trộn khiến shopee bị gắn mác sàn TMĐT chất lượng kém. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến các shop chính hãng.

– Dễ dàng mất shop

Để kiểm soát chất lượng sản phẩm của các shop, Shopee đã đưa ra chính sách phạt nghiêm ngặt những nhà cung ứng có dấu hiệu vi phạm. Tuy nhiên, chính sách này lại có quá nhiều lỗ hổng dẫn đến nhiều tài khoản bị khóa vì những lý do không đáng có.

– Quá trình kiểm duyệt sản phẩm mắt nhiều thời gian.

3. Liệu có cách khác ngoài bán hàng trên Shopee hay các sàn TMĐT khác

tạo app và website bán hàng

Tạo app và website bán hàng

Nếu bạn là người muốn kinh doanh lâu dài thì Shopee hay các sàn TMĐT khác chỉ là giải pháp ngắn hạn. Bạn sẽ không thể phụ thuộc mãi vào sàn TMĐT. Việc xây dựng một sân chơi riêng thông qua tạo app và website bán hàng cũng đang trở thành xu thế.

Tham gia vào các sàn thương mại điện tử giúp mở rộng tệp khách hàng của bạn, hỗ trợ quá trình vận chuyển hàng hóa được thuận lợi hơn. Tuy nhiên về lâu dài, cách tốt nhất là bạn nên tạo cho mình một nền tảng riêng.

Nếu bạn là người mới làm kinh doanh thì Shopee sẽ là sự lựa chọn tốt để bạn bắt đầu. Tuy nhiên để không phụ thuộc vào app bán hàng Shopee và tìm kiếm được nhiều khách hàng hơn thì bán hàng đa kênh sẽ là hướng đi lâu dài.

Tag bài viết