Drop Ship là gì? Có nên kinh doanh với Drop Ship?

Đối với các sàn thương mại điện tử thì hình thức Drop Ship hẳn không còn xa lạ. Dự kiến xu hướng này sẽ ngày càng trở nên phổ biến trong những năm tiếp theo. Vậy Drop Ship là gì? Hình thức kinh doanh này có những lợi ích gì? Hãy cùng IKITECH tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Drop Ship là gì?

Drop Ship (hay còn gọi là Drop Shipping) là hình thức bán hàng không cần bỏ vốn hay nhập hàng. Bạn không cần phải bỏ vốn cho việc tích trữ hàng hoá giống kiểu đại lý, việc vận chuyển hàng hoá đến tay người tiêu dùng sẽ do nhà cung cấp thực hiện. Người kinh doanh chỉ cần tìm sản phẩm phù hợp với khả năng bán của mình và tạo ra nội dung phong phú để thu hút người mua.

Drop Ship là gì?

Drop Ship là gì?

2. Có nên kinh doanh với hình thức Drop Ship?

Hình thức bán hàng này cho phép các nhà bán lẻ mua sản phẩm từ nhà cung cấp, sau đó nhà cung cấp sẽ vận chuyển sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Nhà bán lẻ không cần phải xử lý sản phẩm trực tiếp.

Có nên kinh doanh với Drop Ship

Có nên kinh doanh với Drop Ship?

Hình thức kinh doanh này mang lại rất nhiều lợi ích như:

+ Không cần nhiều vốn: Lợi thế nhất của Drop Ship là bạn có thể bắt đầu kinh doanh trực tuyến mà không cần phải đầu tư một số tiền lớn để tích trữ hàng. Nếu kinh doanh theo hình thức truyền thống, bạn sẽ phải bỏ vốn để tích trữ hàng hoá.

+ Dễ dàng để bắt đầu khi bạn không cần phải lo lắng về:

+ Quản lý hoặc trả tiền cho kho hàng

+ Đóng gói và vận chuyển các đơn hàng

+ Theo dõi hàng tồn kho

+ Liên tục đặt hàng các sản phẩm và quản lý mức độ hàng tồn kho:

  • Chi phí thấp: Vì bạn không phải lưu trữ hàng hoá và quản lý kho hàng nên chi phí bạn bỏ ra khá thấp.
  • Địa điểm linh hoạt: Bạn có thể di chuyển đến bất kì đâu và làm việc chỉ với một thiết bị có kết nối với mạng Internet.
  • Dễ dàng mở rộng quy mô: Bằng cách tận dụng Drop Ship, hầu hết mọi công việc về xử lý đơn hàng sẽ được giải quyết bởi các đơn vị cung cấp. Điều này giúp bạn có thể mở rộng quy mô bán hàng mà không cần phải bỏ ra nhiều công sức và thời gian.

Tất cả những lợi ích trên làm cho Drop Ship trở thành một mô hình kinh doanh hấp dẫn với người mới kinh doanh. Tuy nhiên, việc một doanh nghiệp có nên sử dụng Drop Ship hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuỳ vào mục tiêu, ngân sách của doanh nghiệp và sản phẩm họ bán mà doanh nghiệp sẽ quyết định có nên sử dụng Drop Ship hay không?

3. Tính năng Drop Ship trên nền tảng tạo app IKITECH

Trong phiên bản mới nhất, IKITECH đã cập nhật thêm tính năng Drop Ship. Tính năng cho phép các chủ doanh nghiệp kết hợp với các đại lý, nhà bán hàng, cộng tác viên…để tăng doanh số và tối đa lợi nhuận.

Ngoài ra trên IKITECH còn có rất nhiều tính năng hấp dẫn khác như: Affiliate, Module Sale, tạo vòng quay may mắn, lắc thưởng, đoán số,…

Hãy đăng kí IKITECH ngay để trải nghiệm miễn phí tính năng này nhé!

tạo app bán hàng