Chi tiết cách đăng ký bán đồ ăn trên app Now – Shopee food mới nhất

Các app bán đồ ăn đã không còn xa lạ gì nhất là trong giai đoạn Dịch Covid 19 còn kéo dài. Bán đồ ăn trên những ứng dụng giao hàng như GrabFood, Go-Food, Shopee Food , Baemin… được coi là lựa chọn tối ưu trong giai đoạn này.

Shopee Food (tiền thân là Now) nổi lên như một “ông lớn” trong ngành giao đồ ăn. Bên cạnh đó, cách đăng ký bán đồ ăn trên app Shopee Food cũng là từ khóa được nhiều người quan tâm. Hôm nay Ikitech sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký bán đồ ăn trên app Shopee Food một cách nhanh nhất nhé!

Nội dung bài viết

1. Lợi ích khi bán đồ ăn trên app

lợi ích bán đồ ăn trên app

Lợi ích bán đồ ăn trên app

1.1. Tiếp cận lượng lớn khách hàng online

Sau một thời gian hoạt động và xây dựng thương hiệu các ứng dụng giao đồ ăn đã sở hữu cho mình lượng lớn người dùng. Chỉ tính riêng app GrabFood đã có 300.000 đơn hàng mỗi ngày. Nếu tính tổng thể trên tất cả các ứng dụng giao đồ ăn nổi tiếng hiện nay thì số đơn hàng có thể lên đến hơn 2 triệu đơn/ ngày.

Do đó, người bán hàng không cần lo lắng việc tìm kiếm khách hàng online. Giờ đây, bạn chỉ cần quan tâm đến việc đảm bảo chất lượng đồ ăn và tối ưu giá cả.

1.2. Tiết kiệm chi phí bán hàng nhờ bán đồ ăn trên app

Cắt giảm chi phí Marketing

Khi bạn có gian hàng trên các ứng dụng giao đồ ăn thì bạn không cần bỏ một chi phí nào mà khách hàng cũng sẽ biết đến bạn. Bên cạnh đó, các “ông lớn” trong ngành luôn có nhiều chương trình khuyến mãi nhằm thu hút thêm người dùng.

Gần đây, các thương hiệu nổi tiếng trong ngành F&B cũng đã tham gia vào chiến dịch chuyển đổi phương thức bán hàng. Một vài ví dụ điển hình như Highlands Coffee, Alley, Gong Cha…

Giảm thiểu chi phí mặt bằng

Cắt giảm phần lớn chi phí mặt bằng là một lợi ích có thể thấy ngay của ứng dụng bán đồ ăn. Nhất là trong thời gian dịch bệnh COVID kéo dài khiến việc các quán ăn duy trì mặt bằng là rất khó khăn.

Bán đồ ăn trên app cũng sẽ rất phù hợp với những chủ cửa hàng chưa đủ vốn để mở rộng cửa hàng offline.

Không cần sở hữu đội ngũ giao hàng nội bộ

Các ứng dụng bán hàng thường sở hữu lực lượng tài xế hùng hậu và nhiều kinh nghiệm. Vì thế, không cần sở hữu đội ngũ giao hàng nội bộ mà đồ ăn của bạn cũng sẽ được giao đến khách hàng một cách nhanh chóng.

Duy trì doanh số bán hàng

Theo một thống kê, doanh thu trung bình của một cửa hàng liên kết với các đơn vị vận chuyển trong thời gian dịch bệnh thường được phân bổ như sau:

  • 30- 45% cho đơn hàng Online
  • Số còn lại đến từ đơn hàng khách ăn tại quán

Tuy nhiên, con số này còn có thể tăng lên rất nhiều trong thời gian tới.

>>> Tìm hiểu thêm: Nên hay không bán đồ ăn trên app? Những điều bạn cần biết trước khi bán hàng qua app giao đồ ăn.

2. Đăng ký bán đồ ăn trên app Shopee Food cần đáp ứng điều kiện gì?

Bán hàng trên app Shopee Food không phức tạp như mọi người vẫn nghĩ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn thắc mắc về những điều kiện để trở thành người bán trên app. Chính vì thế, Ikitech sẽ chia sẻ những yếu tố cần thiết để đăng ký bán hàng trên Shopee Food nhé:

– Thẻ ngân hàng để liên kết ví điện tử AirPay

– Ký hợp đồng với Shopee Food

– Hình ảnh món ăn, cửa hàng đẹp, thu hút khách hàng.

– Chuẩn bị dụng cụ ăn uống một lần phù hợp với đồ ăn của quán như: hộp nhựa, thìa nhựa, đũa dùng 1 lần,…

– Đảm bảo đồ ăn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và luôn giao đúng giờ

3. Hướng dẫn cách đăng ký bán đồ ăn trên app Shopee Food mới nhất

Bước 1: Cung cấp thông tin của quán

Truy cập đường link đăng ký bán hàng Tại đây

Cung cấp thông tin của quán

Cung cấp thông tin của quán

Đây là bước đăng ký tài khoản và đăng nhập vào ShopeeFood. Xong bước này ShopeeFood sẽ xác định bạn muốn mở cửa hàng và sẽ yêu cầu cung cấp cấp thông tin.

Lưu ý: Sau bước này không có nghĩa là bạn đã có cửa hàng trên Shopee Food.

*Kiểm tra thông tin quán đã có trên Shopee Food hay Foody chưa

Kiểm tra thông tin quán đã có trên Shopee Food chưa

Kiểm tra thông tin quán đã có trên Shopee Food chưa

Bước 2: Tiến hành ký hợp đồng

Tiến hành ký hợp đồng

Tiến hành ký hợp đồng

Ở bước này bạn cần đọc kỹ những điều khoản trong hợp đồng và xác nhận các điều khoản với Shopee Food.
Tiếp theo, bạn cần xác nhận sử dụng phương thức thanh toán tiền qua ví Shopee Food Merchant Wallet. Sau khi chọn xong loại đăng ký, bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin theo mẫu yêu cầu.

Bước 3: Bắt đầu kinh doanh trên Shopee Food

Giờ đây bạn đã đăng ký thành công và có thể bán đồ ăn trên app. Tiến hành dăng nhập ứng dụng Shopee Food Merchant và bắt đầu kinh doanh trên Shopee Food thôi.

Cách đăng ký bán đồ ăn trên app rất dễ dàng tuy nhiên để có được khách hàng còn tùy thuộc vào chất lượng đồ ăn của bạn. Hy vọng qua những thông tin trên đây đã có thể giúp bạn dễ dàng trong việc gia nhập vào hành trình bán đồ ăn online. 

Tag bài viết